Tăng cường hấp thu hệ dưỡng chất cho trí não, giúp bé thông minh hơn!

Tăng cường hấp thu hệ dưỡng chất cho trí não, giúp bé thông minh hơn!

Với các nghiên cứu về sự phát triển đáng kinh ngạc của não bộ của bé trong 3 năm đầu đời, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, cùng với sự phát triển thể tích, trọng lượng của não bộ thì khả năng “giao tiếp” giữa các tế bào thần kinh chính là yếu tố quyết định đến sự thông minh.

Trung bình, mỗi noron thần kinh sẽ kết nối với khoảng 100.000 noron thần kinh khác trong suốt 3 năm đầu đời và giảm dần đi khi trẻ lên 4. Ở giai đoạn này, các kết nối đạt tốc độ rất cao, lên tới 2 triệu xinap/ giây. Đây cũng chính là giai đoạn não bé phát triển hoàn thiện về cấu trúc và chức năng đạt khoảng 80% so với não bộ của người trưởng thành. Những kết nối này càng cao và bền chặt thì khả năng tiếp nhận, truyền dữ liệu, xử lý thông tin sẽ càng tốt.

Tang Cuong

Chuyên gia Paul Thompson, Đại học California, Mỹ đã chứng minh để tăng cường các kết nối thần kinh, bé cần đến một hệ dưỡng chất chứ không đơn thuần là một dưỡng chất đơn lẻ, các dưỡng chất này hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy quá trình phát triển của trí não. Nghiên cứu cũng chỉ ra chất lượng của màng chất béo bao bọc dây thần kinh càng cao thì chỉ số thông minh của con người càng lớn vì nó quyết định tốc độ lan truyền của tín hiệu trong não.

Trong giai đoạn 1 -3 tuổi, hiện diện ở các loại màng tế bào, chiếm tới 60% thể tích não và khối lượng các dây thần kinh là 2 loại Acid béo chuyên biệt là DHA và AA. Sự có mặt của các dưỡng chất này đóng vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng của các sợi chụp, các sợi nhánh, cũng như việc hình thành nên các xinap giúp tối ưu hóa các mối liên kết thần kinh. Các chất béo này sẽ kết hợp với các phân tử Phospholipids, có cấu trúc phân cực, tạo nên tính linh động cần thiết cho màng tế bào, tăng khả năng dẫn truyền các tín hiệu.

Đóng vai người bảo vệ DHA, AA khỏi nguy cơ bị ô xy hoá trước khi hấp thu vào não là Lutein, một loại Carotenoid đặc biệt tập trung nhiều nhất ở não trẻ nhũ nhi, Lutein góp phần bảo vệ các tế bào não khỏi nguy cơ bị tổn thương và lão hóa.

Tăng cường hấp thu hệ dưỡng chất cho trí não, giúp bé thông minh hơn!

Viện Y Học quốc gia Hoa Kỳ nhấn mạnh chỉ một vài dưỡng chất đơn lẻ sẽ không đủ cho sự phát triển toàn diện của bé. Để phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, bé cần được chăm sóc với một hệ dưỡng chất đầy đủ, khoa học và tăng cường hấp thu cho trí não với 12 dưỡng chất thiết yếu bao gồm DHA, AA, Lutein, Omega 3, Omega 6, Phospholipid, Cholin, Taurin, Sắt, Kẽm, Acid Folic, I -ốt.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Bệnh viện Nhi đồng 1 nhấn mạnh : “Các chất dinh dưỡng thường tác động theo nhiều cơ chế khác nhau nhằm hỗ trợ cho não cũng như các giác quan qua từng giai đoạn phát triển nên trẻ cần được hấp thu tối ưu các dưỡng chất quan trọng cho trí não. Một hệ dưỡng chất tiên tiến, bổ sung sự kết hợp độc đáo của Lutein, DHA, và hệ chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ chính là môi trường tốt nhất để tăng cường hấp thu các dưỡng chất thiết yếu cho trí não, tạo nền tảng quan trọng giúp bé yêu phát huy tiềm năng trí tuệ ngay từ giai đoạn đầu đời.!.”.

Tang Cuong1
Thứ Hai, 21/05/2018

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dạy con khôn

Cùng con chơi để khám phá thế giới

Mỗi đứa bé sinh ra đời là một trang giấy trắng, những hiểu biết sẽ dần tô vẽ…..

Tìm hiểu thêm
Dạy con khôn

Đánh giá phát triển trí tuệ của trẻ

Những năm đầu đời l “cơ hội vàng” để não bé phát triển hoàn thiện…..

Tìm hiểu thêm