3 NĂM ĐẦU ĐỜI CHO BƯỚC NHẢY VỌT VỀ TRÍ TUỆ.

3 năm đầu đời của trẻ là giai đoạn phát triển then chốt của bộ não với sự gia tăng kết nối các xinap thần kinh (2 triệu xinap/giây) và đẩy nhanh tốc độ dẫn truyền tín hiệu cho não bộ.

Để hoàn thiện các kết nối này, trẻ cần được nuôi dưỡng bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học, chú trọng đến việc tăng cường hấp thu dưỡng chất cho trí não và thị giác.

Não bộ và những bước nhảy vọt trong 3 năm đầu đời.

Khi 1 tuổi, kích thước não bộ của bé đã bằng 70% kích thước não người lớn (khoảng 900gr – 1000gr) và bắt đầu có những ghi nhận thế giới xung quanh một cách rõ nét qua từng ngày. Khi lên 2 – 3 tuổi, não bộ đã hoàn thiện khoảng 80% (khoảng 1200gr – 1300gr) so với não của người trưởng thành (khoảng 1400gr). Giai đoạn này, trẻ bắt đầu có những biểu hiện ngộ nghĩnh và nhiều vận động phức tạp khác nhau. Trẻ cũng bắt đầu biết lập kế hoạch, hình thành thói quen và nhận biết về trạng thái vui, buồn của người đối diện. Bé ghi nhớ tốt hơn và bắt đầu có sự phát triển rõ rệt về ngôn ngữ giao tiếp.

Dinh dưỡng tăng cường hấp thu - Cơ hội vàng phát triển trí não.

Trẻ cần gì để có sự phát triển hoàn hảo về trí não trong 3 năm đầu đời? Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Tổng thư kí Hội nhi tiêu hóa: “Chìa khóa quan trọng giúp bé hoàn thiện trí não và thị giác, phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ trong 3 năm đầu đời phụ thuộc vào khả năng hấp thu 12 dưỡng chất quan trọng cho sự hoàn thiện hệ ống thần kinh và trí não như: AA, DHA, Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline, Sắt, Kẽm, Axit pholic, Iod, Phospholipid và Lutein”.Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất nói trên, Mẹ cũng cần phải đảm bảo rằng não bé có thể hấp thu tốt những dưỡng chất đó. Các nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng và sự phát triển trí não ở trẻ từ 1 – 3 tuổi cũng đưa ra những kết hợp dinh dưỡng giúp trẻ hấp thu tối đa các dưỡng chất cho trí não. Trong môi trường hệ chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ, các dưỡng chất như Lutein, DHA, Omega 3 – 6 sẽ dễ dàng được hấp thu tốt vào não bộ. Khả năng chống Ôxy hóa của Lutein cũng giúp bảo toàn DHA, Omega 3-6 tốt hơn, làm nền tảng cho sự hoàn thiện và phát triển trí não của bé.

Chăm sóc trẻ với chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung hệ chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ, giúp tăng cường hấp thu hệ dưỡng chất cho trí não chính là bí quyết giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ!

Thứ Hai, 21/05/2018

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nuôi con khỏe

Bí quyết dinh dưỡng giúp phát huy trí tuệ trẻ

Tài năng và trí tuệ phụ thuộc vào 03 yếu tố: dinh dưỡng, di truyền và giáo dục…..

Tìm hiểu thêm