Mang thai tuần 36Sự Phát triển của thai nhi & Thay đổi cơ thể mẹ

Ở tuần này, một số em bé nóng lòng gặp mẹ đã có thể ra đời vào thời điểm này. Chính vì vậy, ở một số mẹ bầu sẽ hình thành "dáng đi chim cánh cụt" đặc trưng, đó là dấu hiệu của cơ thể về sự sẵn sàng để mẹ và bé có thể gặp nhau bất cứ lúc nào.

phat-trien-o-be

Phát triển ở bé

Em bé được xem như đã phát triển hoàn thiện. Mặc dù em bé có thể lớn thêm chút ít sau đó.

  • Em bé của Mẹ đã tăng trưởng hết cỡ, sẽ đạt cân nặng khoảng 2,7kg hay hơn một tí
  • Em bé giờ đã có khuôn mặt đầy đặn bởi cơ miệng giờ đã phát triển và sẵn sàng làm việc. 
  • Mặc dù xương của bé đang cứng dần, phần sọ vẫn còn mềm uyển chuyển cho đến khi sinh.
thay-doi-o-me

Thay đổi của mẹ

Cổ tử cung của bạn đang bắt đầu giãn nở trong những tuần lễ, ngày hoặc giờ trước thời điểm sinh em bé. Sự giản nở khác nhau ở mỗi phụ nữ, thậm chí ở mỗi lần sinh.
Khớp và các mô trong cơ thể tiếp tục mềm và giãn khi Mẹ chuẩn bị sinh em bé. Điều này đặc biệt rất quan trọng đối với vùng xương chậu của Mẹ. Mẹ có thể tiếp tục thấy đau bên hông hoặc vùng dưới lưng.
Co thắt Braxton-Hicks có thể trở nên thường xuyên hơn gần ngày sinh. Nhớ rằng các co thắt luyện tập này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể Mẹ diễn tập cho việc sinh nở.
Mẹ có thể cảm thấy nhiều cơn co thắt này sau những vận động thân thể hoặc khi không uống đủ nước. Khi ở tuần thứ 36, sẽ là điều bình thường nếu cơ thể của Mẹ thấy hơi chậm chạp nặng nề, vì Mẹ đã đến gần ngày sinh nở.

me-can-lam-gi

Mẹ cần làm gì

Hãy chủ động tìm hiểu và hỏi thăm những người vừa mới có em bé. Họ sẽ có những trải nghiệm hay và Mẹ cũng sẽ học được rất nhiều điều bổ ích!

dinh-duong

Dinh dưỡng

Càng gần ngày sinh, chế độ dinh dưỡng cân bằng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết! Mẹ nên chú ý tiếp tục chia nhỏ bữa ăn, duy trì 2 bữa ăn nhẹ. Và Mẹ đừng quên Similac Mom cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của Mẹ nhé!

van-dong

Vận động

Mẹ nên ghi nhớ việc tiếp tục tập luyện nhẹ có thể mang lại cho Mẹ năng lượng lâu dài. Đi bộ trong khoảng ngắn là một thí dụ về hình thức luyện tập mà Mẹ có thể tiếp tục trong thời kỳ gần ngày sinh nở. Dễ thực hện mà lại rất hiệu quả phải không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai đoạn phát triển trí não của thai nhi

Sự phát triển trí não của thai nhi từ trong bụng mẹ là một quá trình vô cùng kì diệu……

Tìm hiểu thêm

Khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai

Trong thời gian mang thai, thai phụ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển về thể chất và trí não....

Tìm hiểu thêm
Privacy Policy
Terms of Use