Mang thai tuần 35Sự Phát triển của thai nhi & Thay đổi cơ thể mẹ

Trong tuần này, có thể bụng mẹ vẫn còn có thể tròn hơn nữa đấy!

phat-trien-o-be

Phát triển ở bé

Cân nặng của em bé sẽ tiếp tục tăng tối thiểu 230g mỗi tuần.

  • Trong tuần thứ 35 của thai kỳ, em bé có thể đạt đến chiều dài tối đa khi sinh, gần 46cm từ đầu đến chân, và tiếp tục phát triển thêm lớp mỡ cần thiết, đặc biệt là ở vùng vai.
  • Trong tử cung giờ đã chật chội, em bé có thể thay đổi các cử động từ việc máy đạp sang việc cuộn tròn và ngọ nguậy. Em bé lúc này có thể đã nằm yên ở tư thế quay đầu xuống khung chậu của Mẹ nếu đây là lần sinh đầu tiên. Đây là tư thế lý tưởng để sinh. Ngôi thai là cách nằm của bé trong tử cung của Mẹ – em bé quay qua phải hay trái, đưa chân ra trước hay đầu ra trước. Em bé bồng bềnh trong tử cung là vị trí thường xuyên trong thời gian đầu cũng như giữa thai kỳ. Khi Mẹ ở tuần mang thai thứ 32 trở đi, thường em bé sẽ quay đầu xuống để thuận tiện cho chuyển dạ và sinh nở. 
  • Não của bé tiếp tục phát triển nhanh chóng.
thay-doi-o-me

Thay đổi của mẹ

Cổ tử cung của Mẹ có thể đã bắt đầu nở ra hoặc hơi mở để chuẩn bị sẵn sàng sinh nở trong vài tuần tới. Khi việc này bắt đầu, Mẹ có thể cảm thấy một cơn đau nhói nơi âm hộ. Đây chưa phải là chuyển dạ.
Một số phụ nữ mở cổ tự cung trước ít ngày, hay thậm chí vài giờ trước khi chuyển dạ. Mẹ có thể tiếp tục cảm thấy những co thắt trong tuần lễ này.

me-can-lam-gi

Mẹ cần làm gì

Hãy siêng năng đọc tài liệu về việc sinh con để có một cuộc sinh nở chủ động và suôn sẻ. Những bậc cha mẹ đã có chuẩn bị về kiến thức sinh con thường sẽ thấy mình trở thành một phần trong cuộc sinh nở đó.

dinh-duong

Dinh dưỡng

Mỗi ngày, mẹ phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể khoảng 2.200 – 2.500kcal, tuy nhiên, lượng đạm cần tăng hơn để đảm bảo sự phát triển của bé. Có thể bổ sung đạm từ thịt, cá, trứng, sữa…
Mẹ đừng quên cung cấp đủ lượng acid béo thiết yếu (như DHA, có nhiều trong cá) để giúp phát triển não bộ bé. Nếu mẹ ko thích cá lắm, chọn sữa bầu có bổ sung DHA mẹ nhé.

van-dong

Vận động

Mẹ hãy tập luyện thường xuyên, năng tập luyện dễ thành công! Nên tập luyện hít thở, thư giãn và kỹ thuật căng giãn nha mẹ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai đoạn phát triển trí não của thai nhi

Sự phát triển trí não của thai nhi từ trong bụng mẹ là một quá trình vô cùng kì diệu……

Tìm hiểu thêm

Khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai

Trong thời gian mang thai, thai phụ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển về thể chất và trí não....

Tìm hiểu thêm
Privacy Policy
Terms of Use