Similac

ĐI TÌM
CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHUẨN “MÁT LÀNH”CHO TRẺ NHỎ

ĐI TÌM
CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHUẨN “MÁT LÀNH”CHO TRẺ NHỎ

quote 1Lựa chọn sữa công thức nào mát và không gây táo bón cho trẻ là trăn trở của không ít ông bố bà mẹ. Khái niệm sữa công thức “mát lành” tuy rất quen thuộc nhưng liệu mẹ đã biết những tiêu chí tạo nên công thức chuẩn “mát lành” cho trẻ dưới góc độ khoa học? Cùng tìm hiểu ngay mẹ nhé!quote 2

Mom and Kid, Drinking milkLady with HMO
milk shape

“Sữa mát” cho trẻ nhỏ

Khi tìm chọn sữa công thức để bổ sung dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là sữa cho bé dưới 1 tuổi, bên cạnh những tiêu chí như: sữa giống sữa mẹ nhất, sữa tăng sức đề kháng, sữa giúp trẻ thông minh... thì nhiều bố mẹ cũng rất chú trọng vào việc chọn “sữa mát” cho hệ tiêu hóa của trẻ và không gây táo bón. Hệ tiêu hóa của trẻ trong năm đầu đời còn non nớt và dễ xảy ra các rối loạn tiêu hóa thường gặp, nên đặc điểm quan trọng nhất của “sữa mát” chính là thành phần dinh dưỡng giúp bé dễ dàng tiêu hóa, hấp thu và không gây tình trạng khó chịu cho đường tiêu hóa. “Sữa mát” thường được các bố mẹ truyền tai nhau là những loại sữa có vị nhạt thanh, bé chịu uống, không gây táo bón. Tuy nhiên, nhận định này liệu đã đúng và đủ? Bố mẹ cần phân tích “sữa mát” từ góc nhìn khoa học, vì không phải loại sữa nào có vị nhạt thanh, bé chịu uống cũng là “sữa mát”.

milk shape

Tiêu chí lựa chọn
sữa công thức tốt cho
hệ tiêu hóa của trẻ

“Sữa mát” cần được hiểu là những loại sữa có công thức gần với sữa mẹ, không gây các tình trạng “nóng trong” hay các vấn đề về tiêu hóa, mà biểu hiện cụ thể thường gặp là táo bón ở trẻ nhỏ. Dưới góc độ khoa học, bố mẹ nên cân nhắc một số tiêu chí sau nhằm lựa chọn được chuẩn xác nhất sữa công thức mát lành, tốt cho hệ tiêu hóa của bé nhé!

number 1
Ưu tiên lựa chọn sữa
công thức không
chứa dầu cọ
dotted-line

Mẹ nên dành thời gian nghiên cứu và chú ý xem thành phần dầu thực vật trong công thức sữa. Thành phần dầu thực vật từ dầu hướng dương, dầu dừa, dầu đậu nành sẽ giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn và ít bị táo bón hơn so với dầu cọ. Dầu cọ có chứa acid palmitic, khi liên kết với canxi (một thành phần phổ biến khác trong sữa công thức), sẽ tạo thành các dạng “xà phòng canxi” không tiêu hóa được, bị thải ra ngoài theo phân làm phân cứng hơn, trẻ dễ bị táo bón và rối loạn tiêu hóa hơn.

NPO

HỖN HỢP CHẤT BÉO KHÔNG CHỨA DẦU CỌ

CÁC SẢN PHẨM CÔNG THỨC CÓ HỆ CHẤT BÉO ĐẶC BIỆT KHÔNG CHỨA DẦU CỌ ĐỂ GIẢM THIỂU CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ TIÊU HOÁ Ở TRẺ
digestive problems
number 2
Chứa các chất xơ tốt
cho hệ tiêu hóa
dotted-line

Chất xơ có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa như hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột từ đó ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ. Việc bổ sung các chất xơ như FOS sẽ giúp kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, tăng thể tích phân và giúp phân mềm hơn, tăng tuần suất đi cầu giúp chống táo bón ở trẻ nhỏ.

vegetables
number 3
Chứa Nucleotide
dotted-line

Nucleotide là một thành phần có trong sữa mẹ đã được đưa vào sữa công thức. Ngoài việc hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, Nucleotide còn được chứng minh giúp trẻ giảm các đợt tiêu chảy.

nucleotide
number 4
HMO
dotted-line

HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ có vai trò hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống vi khuẩn/ vius gây bệnh bám vào niêm mạc ruột. HMO giúp bé tiêu hóa khỏe mạnh hơn và tăng cường sức đề kháng.

HMO
milk shape

Tầm quan trọng của
1000 ngày đầu đời –
giai đoạn vàng để
phát triển não bộ ở trẻ

Sữa công thức chỉ giúp trẻ tiêu hóa tốt, không bị táo bón, tăng trưởng tốt thôi là chưa đủ. Bố mẹ có biết, 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ phát triển tối ưu về não bộ? Đến năm 1 tuổi trọng lượng não của trẻ gấp đôi lúc mới sinh, và sau 18 tháng đạt khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành. Thời gian này, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành hàng triệu kết nối thần kinh trong giai đoạn phát triển nhanh chóng của não bộ. Do đó, sữa công thức ở giai đoạn này cần phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để hỗ trợ phát triển não bộ tối ưu như cung cấp bộ ba dưỡng chất vàng DHA, Vitamin E tự nhiên, Lutein và những dưỡng chất khác như Cholin, Taurin, Sắt... Tìm kiếm sữa công thức mát lành, giảm táo bón mà còn tốt cho trí não của trẻ không còn là chuyện khó khi bố mẹ đã nắm vững những tiêu chí trên!

SIM-C-201-20

Eye-Q Plus

(1). Sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa của bé cần có thành phần nào:
https://hellobacsi.com/nuoi-day-con/dinh-duong-cho-tre/sua-mat-tot-cho-he-tieu-hoa-cua-be/#gref