Kinh nghiệm giúp con tiêu hóa tốt

Duy Thông nhà mình vừa tròn 27 tháng, thời gian đầu Duy Thông không “mũm mĩm” và “dễ ghét” thế này đâu. Để chăm Duy Thông được như bây giờ, mình đã tìm hiểu nhiều sách báo, tài liệu, cũng như hỏi ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng để “hiểu” được cái bụng của Duy Thông cần được hỗ trợ như thế nào.

kinh-nghiem-giup-con-tieu-hoa-tot
Nghĩ lại những ngày đầu cho Duy Thông uống sữa, con cứ tiêu chảy liên tục, đầy hơi rồi quấy khóc chẳng chịu chơi, mình xót con quá, quyết tâm bằng mọi cách để giúp cho con thoát khỏi tình trạng này. Nhìn các bé khác khỏe mạnh, chơi ngoan và phát triển đều đều, mình thường mơ ước Duy Thông cũng được như thế. Và mình đã quyết tâm giúp con, bắt đầu từ việc đổi sữa công thức cho Duy Thông, và hiệu quả đã hơn cả sự mong đợi.

Thì ra không phải sữa mà Duy Thông đang sử dụng có chất lượng không tốt, mà do cơ thể của Duy Thông (chính xác là cái bụng Duy Thông) không chịu dung nạp một số thành phần có trong sữa công thức thông thường. Nguyên nhân gây đầy hơi và tiêu chảy là do hệ tiêu hóa của Duy Thông không dung nạp được đường Lactose có trong sữa mình đã cho Duy Thông sử dụng. Bên cạnh đó, mình được biết sữa công thức thông thường có chứa dầu cọ làm giảm hấp thu canxi ở ruột và làm tăng nguy cơ xuất hiện các triệu chứng kém dung nạp đó các mẹ. Vì vậy, khi dùng Similac Total Comfort4, mình nhận thấy Duy Thông giảm hẳn tiêu chảy, đầy hơi, bé ăn uống cũng dễ dàng và hấp thu tốt hơn. Chắc hẳn cái bụng của cu cậu hợp với sữa này nên ăn ngoan, chơi ngoan như vậy. Mình rất vui vì lúc nào cũng thấy Duy Thông vui vẻ, hoạt bát và tăng cân đều đều. Một kinh nghiệm nho nhỏ từ việc thay đổi sữa đã giúp con vui khỏe, xin được chia sẻ cùng các mẹ. Chúc các bé hay ăn, chóng lớn và đáng yêu như giống như anh Duy Thông nha.